Là một cái tên kỳ cựu của Serie A nhưng mùa giải năm nay lại chứng kiến hình ảnh khá thất vọng mà Cagliari đã thể hiện. Đội chủ nhà cho đến trước lượt đấu cuối cùng vẫn chưa chắc suất trụ hạng khi chỉ hơn nhóm 3 đội cuối cùng duy nhất 1 điểm. Một kết quả kém vui có thể đẩy Cagliari xuống Serie B.

Vì thế, một chiến thắng là điều bắt buộc nếu Cagliari muốn tiếp tục giữ suất tại sân chơi cao nhất của bóng đá Italia. Thực tế, đội chủ nhà đã thể hiện sự nỗ lực rất đáng khen trong cuộc chiến trụ hạng khi vòng gần nhất có chiến thắng thuyết phục ngay trên sân của Fiorentina với tỷ số 1-0. Trước đó, Cagliari cũng chơi sòng phẳng khi tiếp AS Roma và chỉ chịu thất bại với tỷ số tối thiểu.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Nói một cách chính xác hơn, Cagliari đang có tinh thần cự kỳ hưng phấn ở thời điểm hiện tại và đó là nền tảng rất quý báu trong hoàn cảnh họ có quyền tự quyết ở vòng đấu cuối cùng. Hơn nữa, rất may cho đội chủ nhà khi họ chỉ tiếp đón Atalanta không đến nỗi quá khó chịu.

Liên tiếp 2 vòng gần đây Atalanta đều không thắng và đội khách thực tế chỉ cần 1 điểm để chắc suất dự Europa League mùa sau cũng là yếu tố hy vọng đáng kể vào khả năng vươn lên của Cagliari.

Dự đoán kết quả Cagliari vs Atalanta: 2-1