Xét về thực lực, đương nhiên Crotone không phải đối thủ của Napoli. Song đây là lúc mà đội chủ nhà đã không còn quá mặn mà chuyện thắng thua. Trước vòng đấu cuối này (vòng 38), khoảng cách giữa Napoli và đội dẫn đầu Juventus là 4 điểm.

Như vậy, thêm một mùa bóng nữa, Napoli ngậm ngùi  chứng kiến Bà đầm già thành Turin nâng cao Scudetto. Với 88 điểm, bỏ xa đội đứng thứ 3 là Roma cách biệt 14 điểm, Napoli chính thức đoạt ngôi Á quân. Vì vậy, vòng đấu cuối chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục đối với đội chủ sân San Paolo.

Nếu như Napoli chỉ coi trận đấu này là một màn dạo chơi thì đối với các cầu thủ Crotone, kết quả ở vòng 38 ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của họ.  Crotone đang đứng thứ 18 trên BXH với 35 điểm. Tuy nhiên cơ hội là chưa tắt khi phía trên họ có đến 4 đội bóng vẫn có thể xuống hạng.

Bằng điểm với vị trí thứ 17 của SPAL nhưng Crotone xếp dưới do thua về hiệu số bàn thắng bại. Khoảng cách từ Crotone cho đến đội bóng đứng thứ 14 chỉ là 2 điểm. Vào lúc này, mới xác định được 2 cái tên chắc chắn phải xuống hạng là Benevento và Hellas Verona.

Đội bóng còn lại phải chịu chung số phận sẽ chỉ được sáng tỏ sau vòng đấu cuối. Trong lúc chờ đợi 1 trong 4 cái tên đó sảy chân, thì việc đầu tiên dành cho Crotone là phải có điểm đã, mà giành trọn 3 điểm là tốt nhất. Dù vậy, việc thực lực chênh lệch khó cho phép Crotone thực hiện...

Dù vậy, đội khách có thể hi vọng, Napoli 'chìa tay' nâng đỡ trong bối cảnh 'dầu sôi lửa bỏng' này. Cũng không thiếu trường hợp ở Serie A đã xảy ra, khi một đội bóng an toàn 'cứu' một đội bóng khác bằng việc nhường điểm.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay 

Thông tin lực lượng Napoli vs Crotone:

Napoli: Insigne, Mertens bỏ ngỏ.

Crotone: đầy đủ.

Đội hình dự kiến Napoli vs Crotone:

Napoli: Reina; Hysaj, Albiol, Koulibaly, Rui; Allan, Jorginho, Hamsik; Callejon, Tonelli, Insigne.

CrotoneCordaz; Faraoni, Ceccherini, Capuano, Martella; Rohden, Barberis, Mandragora; Nalini, Simy, Trotta.

Dự đoán kết quả Napoli vs Crotone: 2-2.