Kể từ khi giải Nhà nghề Mỹ MLS hình thành, các CLB của Canada thường chơi rất ấn tượng trên sân nhà khi họ có điều kiện thuận lợi về quá trình di chuyển cũng như sân bãi. Nhiều đội khách đến từ Mỹ than phiên họ bị bào mòn thể lực quá nhiều với quãng đường khá xa để thi đấu tại Canada. Tuy nhiên, điều này đã dần thay đổi.

Khi các CLB đến từ Mỹ đã có sự chuẩn bị tốt hơn trong mỗi chuyến hành quân sang đất Canada và bản thân cầu thủ của họ cũng thích nghi tốt hơn với điều kiện bất lợi từ yếu tố ngoại cảnh. Mặt khác, chính Vancouver mất đi sự ổn định với đội hình xáo trộn quá nhiều qua từng giai đoạn chứ chưa nói đến sau mỗi mùa giải.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Thế nên, đại diện Canada lúc này lại trở nên gánh nặng áp lực tâm lý hơn khi được chơi trên sân nhà. Trong 5 lần tiếp đón các đối thủ gần đây, Vancouver chỉ biết đến hòa và thua tới 4 trận là minh chứng rõ ràng nhất.

Hơn nữa, phong độ tổng thể lúc này của đội chủ nhà rất đáng thất vọng khi họ vừa trải qua liên tiếp 4 vòng chỉ biết đến hòa và thua. Trong khi đó, New England đang trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho giới mộ điệu châu Á khi vượt qua chỉ số đặc biệt tới 7 trong tổng cộng 10 trận ra sân gần nhất của họ.

Dự đoán kết quả Vancouver vs New England: 1-2