Cục diện tại bảng C trong khuôn khổ AFC Champions League mùa này đang rất khó lường khi cơ hội đi tiếp vẫn đang còn nguyên cho cả 4 đội. Al Hilal tạm đứng nhất bảng với 6 điểm, tiếp đến là Al Duhail và Esteghlal cùng được 4 điểm. Xếp cuối bảng là Al Ain với 2 điểm.

Al Hilal hiện đang đứng thứ 2 tại giải VĐQG Saudi Arabia, kém đội đầu bảng Al Nassr 1 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận. Cơ hội vô địch giải quốc nội vẫn đang rất cao với Al Hilal khi giải đấu chỉ còn 2 vòng nữa là kết thúc.

Trong khi đó Esteghlal đang xếp thứ 2 tại giải VĐQG Iran với 50 điểm sau 26 vòng đấu (trên tổng số 30), tuy nhiên cơ hội để dự AFC Champions League mùa sau (Top 3) cũng chưa thật sự chắc chắn với họ bởi các đội phía sau đang bám đuổi rất sát.

Xét về thành tích đối đầu trong các lần gặp nhau tại cúp C1 châu Á, Esteghlal đang vượt trội so với đối thủ khi giành chiến thắng 4 lần và để thua 1 lần. Ở trận lượt đi cách đây 2 tuần họ cũng thắng trên sân nhà với tỷ số 2-1. Với phong độ đang rất cao của đội khách, khả năng Esteghlal sẽ có điểm sau trận đấu này.

TLCA: 0:1/2

O/U: 2 1/4

Dự đoán: Al Hilal 1-1 Esteghlal