Để chuẩn bị cho vòng chung kết Africa Cup of Nations sắp diễn ra vào cuối tháng 6, các đội tuyển của lục địa đen sẽ có một loạt các trận đấu giao hữu.  Tính đến thời điểm hiện tại ĐT Bờ Biển Ngà đang sở hữu chuỗi 10 trận bất bại, trong đó có đến 6 chiến thắng. Đáng chú ý là họ đang thắng ở cả 3 trận đấu gần nhất. Thắng Rwanda 3-0, thắng Liberia 1-0 và thắng Comoros 3-1. Điều đó cho thấy phong độ của Bờ Biển Ngà đang rất ổn định, ở cả  hàng thủ lẫn hàng công.

Trong khi đó Uganda chỉ có được 1 chiến thắng trong 5 trận đấu gần nhất và nó đã diễn ra từ hồi cuối năm ngoái khi họ thắng Cape Verde Islands 1-0 tại vòng loại Africa Cup of Nations. Trong năm 2019 Uganda đã thi đấu 3 trận và đều nhận thất bại. Thực ra họ chỉ thua chính thức 1 trận duy nhất trước Tanzania với tỷ số 0-3, còn lại thua Lesotho và Nam Phi ở loạt penalty sau khi đã hòa trong hiệp chính. Tuy nhiên tại vòng loại Africa Cup of Nations Uganda vẫn đứng nhất bảng L và giành quyền vào thẳng VCK sắp tới.

Mặc dù chỉ đứng thứ 2 ở bảng đấu sau vòng loại nhưng Bờ Biển Ngà vẫn là một thế lực đáng gờm tại châu Phi. Tuy vậy vòng chung kết đã cận kề nên nhiều khả năng cầu thủ cả hai đội sẽ không bung hết sức ra trong trận đấu tới, và một kết quả hòa có thể coi là chấp nhận được với cả hai đội.

Thành tích đối đầu 

TLCA: 0:3/4

O/U: 2

Dự đoán: Bờ Biển Ngà 1-1 Uganda