Nurnberg kết thúc mùa giải ở vị trí bét bảng của Bundesliga với 19 điểm sau 34 vòng đấu và sẽ phải xuống chơi tại Bundesliga 2 từ mùa bóng mới. Trong 5 trận đấu cuối cùng của mùa giải Nurnberg chỉ dành được 1 điểm duy nhất , và thua cả 3 trận đấu cuối cùng. Mới đây đội bóng cũng đã có 2 trận đấu giao hữu, thắngAmmerthal tới 6-0 nhưng sau đó 3 ngày để thua Bayreuth 1-2.

Trong khi đó Basel cũng chỉ kết thúc mùa giải tại giải ngoại hạng Thụy Sĩ ở vị trí thứ 2 với 71 điểm sau 36 vòng đấu, bị đội nhất bảng Young Boys bỏ xa tới 20 điểm. Trong 7 trận đấu cuối cùng của mùa giải Basel chỉ thua duy nhất 1 trận trước Young Boys với tỷ số 1-3, và thắng cả 6 trận còn lại. Hồi cuối tháng 6 Basel đã thi đấu 2 trận giao hữu và đều giành chiến thắng: thắng Kriens 4-2 và thắng 1860 München tới 5-1.

Rõ ràng vị thế của hai đội bóng là khác nhau, và họ cũng thi đấu ở các giải đấu khác nhau nhưng với một đội bóng thường xuyên góp mặt tại Champions League thì sẽ khó để họ có thể thua một đội bóng vừa phải xuống hạng tại Bundesliga.

Thành tích đối đầu

TLCA: 1/4:0

O/U: 3 1/4

Dự đoán: Nurnberg vs Basel 1-3