Hai mùa giải liên tiếp, Barcelona đều cúi mặt rời khỏi Champions League vì bị ngược dòng tại vòng loại trực tiếp. Người phải chịu trách nhiệm cao nhất không ai khác ngoài HLV Ernesto Valverde.

Với sự phẫn nộ của đám đông từ BLĐ đến CĐV Barca, chiếc ghế của nhà cầm quân người Tây Ban Nha bị lung lay dữ dội. Dù vậy, HLV Valverde sẽ còn cơ hội cuối cùng để chứng tỏ, với trận chung kết Cúp Nhà vua Tây Ban Nha với Valencia vào ngày 25/5 tới.

Chính ông Valverde cũng khẳng định, ông chưa có ý định rời Barca, và còn có cả kế hoạch trong thời gian tới. "Tôi không muốn trốn tránh mọi chuyện. Tôi biết tình hình thực tế thế nào, nhưng Barca cần phải tiến lên.

Mùa tới, đội bóng sẽ cần có nhiều thay đổi. Một số cầu thủ không nằm trong kế hoạch sẽ phải rời khỏi Camp Nou. Mục tiêu vẫn là những danh hiệu cao nhất. Nhưng chắc chắn trước hết, Barca sẽ phải hoàn tất mùa giải bằng trận chung kết Cúp Nhà vua", HLV Valverde trả lời Mundo Deportivo.

Dẫu vậy, tình hình khó khăn đang bủa vây Barca nghiêm trọng. Họ đã mất Suarez và Dembele vì chấn thương nặng. Trong khi đó, Coutinho cũng đang phải ngồi ngoài do vết đau mới gặp phải.