Nguồn tin thân cận của trang ESPN cho hay, một thành viên trong BLĐ Barcelona đã tiết lộ, Coutinho sẽ không còn là thành viên của đội bóng xứ Catalan nữa. Tiền vệ người Brazil sẽ phải rời Nou Camp muộn nhất là trong kỳ Chuyển nhượng Hè này.

"Điểm khiến chúng tôi hết kiên nhẫn với Coutinho? Quá rõ ràng, ai cũng thấy rồi. Chẳng có chút giá trị nào được tạo ra cả, mặc dù đội bóng tốn cả đống tiền để mang cậu ấy về. Coutinho coi như không còn là người của Barca nữa", ESPN dẫn lời thành viên của BLĐ Blaugrana.

Quả thật, Barca đã phải chi tới 160 triệu euro để mua Coutinho từ Liverpool, mới chỉ từ phiên chợ Đông tháng 1/2018. Con số này, theo Tranfermakt, có thể còn cao hơn nữa do những phụ phí xung quanh.

Thế nhưng, những gì cầu thủ 27 tuổi để lại chỉ mang đế sự thất vọng. Sau nửa mùa đầu thi đấu chấp nhận được, phong độ của Coutinho xuống thấy rõ khi bước vào mùa giải mới sau World Cup 2018. Anh thậm chí còn biến thành sự lựa chọn... miễn cưỡng, chỉ khi Dembele chấn thương.

Đỉnh điểm là hai màn thể hiện thảm họa sau hai trận bán kết với Liverpool, dẫn đên việc Barca bị thua ngược 3-4 sau 2 lượt trận trước đội bóng cũ của Coutinho tại bán kết Champions League 2019. Chưa rõ mức giá hiện giờ được xác định cho cầu thủ này là bao nhiêu, nhưng có rẻ có lỗ thì có lẽ, Barca giờ cũng chỉ muốn bán gấp.