Theo nguồn tin từ tờ Diario Sport, Neymar đã từ chối trở lại hội quân cùng toàn CLB PSG vào ngày 8/7, để chuẩn bị cho chuyến du đấu tại châu Á mùa Hè này. Lí do được cầu thủ người Brazil đưa ra là về chấn thương mắt cá chân vẫn còn đau.

Tuy nhiên, đây chỉ được coi là một sự biện minh của Neymar. Tờ Sport miêu tả hành động của tiền đạo này không khác gì một sự đình công nhằm tạo sức ép để trở về được Barcelona.

Trên tất cả, PSG và chính chủ tịch Nasser Al-Khelaifi quá hiểu điều này. Trước mắt, PSG đồng ý với 'yêu sách' của Neymar về việc anh không trở lại tập trung cùng đội. Sau đó, họ cũng bí mật đàm phán nhằm có được một mức giá tốt nhất một khi đẩy tuyển thủ Brazil ra đi.

Neymar làm loạn PSG, đòi được trở về Barcelona

Neymar đang rất muốn trở lại Barca

Theo tờ L'equipe, PSG đã hai lần đưa ra các mức giá cho phía Barcelona lựa chọn. Lần 1 là 300 triệu euro, tuy nhiên đã giảm đi gần 80 triệu euro do Barca không đủ sức chi trả.

Một phương án khác để hai bên có thể đi đến thống nhất là ở động thái trao đổi cầu thủ. Để có được Neymar, Barca sẽ chi 120 triệu euro cùng Coutinho và Rakitic và nhiều khả năng sẽ được đối phương đồng ý.