Trận chung kết đơn nữ Roland Garros 2019 chứng kiến sự xuất hiện đầy bất ngờ của Ashleigh Barty vs Marketa Vondrousova. Nếu như tay vợt người Úc còn là hạt giống số 8 của giải thì Markéta Vondroušová còn không được xếp hạng hạt giống. Cô hiện có thứ hạng 38 thế giới.

Cả 2 tay vợt hạt giống số 1 và số 2 thế giới là Naomi Osaka cùng Pliskova đều thất bại ở vòng 3, trong khi nhà ĐKVĐ Simone Halep dừng bước ở tứ kết. Đáng chú ý, tất cả những tay vợt đã đả bại những hạt giống này đều nhanh chóng thất bại ở vòng sau, giúp Ashleigh Barty vs Marketa Vondrousova tiến tới trận chung kết mà không hề gặp nhưng tay vợt nằm trong nhóm 10. 

Cả 2 tay vợt kể trên đều còn khá trẻ và chưa từng tiến sâu tại các giải Grand Slam nên thật khó đánh giá bên nào mạnh hơn trong trận chiến này. Tuy nhiên, Ashleigh Barty hiện đang là số 8 thế giới và hơn Pliskova tới 4 tuổi (23 so với 19) nên sẽ có nhiều lợi thế hơn. 

Trận đấu giữa Ashleigh Barty vs Marketa Vondrousova sẽ diễn ra vào lúc 20h00 hôm nay 8/6. Cuộc đấu quyết định này sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh Fox Sports Asia. Mời quý vị độc giả theo dõi!