Các trận đấu đầu tiên của giải Pháp mở rộng dự kiến sẽ diễn ra vào buổi chiều nay. Cũng như mọi năm, giải đấu danh giá nhất trên mặt sân đất nện sẽ thu hút các tay vợt hàng đầu thế giới hiện nay tham gia như Rafael Nadal, Alexander Zverev, Dimitrov hay Novak Djokovic.

Sau chiến thắng ở Rome Masters 2018 cuối tuần trước, Rafael Nadal đã chính thức trở lại ngôi vị số 1 thế giới. Cụ thể, tay vợt người Tây Ban Nha đã đánh bại hạt giống sô 2 là Alexander Zverev ở trận Chung kết để lên ngôi tại Ý, qua đó kiếm thêm được 820 điểm trên BXH ATP và vượt qua Roger Federer trở lại ngôi đầu bảng.

Dù vậy, Roger Federer không tham gia mùa giải đất nện cả năm ngoái lẫn năm nay, Rafa sẽ phải bảo vệ tới 2000 điểm ở Pháp mở rộng năm nay. Đây cũng là cơ hội cho các tay vợt chưa có thành tích tốt ở Pháp mở rộng năm ngoái như Zverev, Dimitrov hay Del Potro cải thiện điểm số trên BXH.

Ở vòng đấu đầu tiên, Nadal sẽ chưa gặp nhiều khó khăn khi chỉ chạm trán đối thủ ít tên tuổi là Dolgopolov. Dù vậy, với việc tay vợt người Ukraine bỏ cuộc do chấn thương, tay vợt người Tây Ban Nha sẽ không phải thi đấu ở vòng 1 của Pháp mở rộng. Trong khi đó, Zverev sẽ gặp tay vợt người Litva Berankis. Đối thủ của Noval Djokovic hiện tại vẫn chưa được xác định.

Các trận đấu của giải Pháp mở rộng cũng nằm trong gói bản quyền thuộc sở hữu của Công ty Truyền hình số Vệ tinh Việt Nam và sẽ chỉ được truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền hình của K+.