Từ khi mùa giải 2018/2019 chính thức khởi tranh, thông tin về việc đi hay ở của Toni Kroos được báo chí nói nhất nhiều. Có rất nhiều điểm đến được đưa ra giành cho nhà VĐTG năm 2014, trong đó có Manchester United. 

"Kroos là một cầu thủ rất quan trọng với đội bóng. Cậu ấy đã ở đây được 5 mùa giải và cùng CLB tạo nên những điều kỳ vĩ trong bóng đá. Tôi thích cách cậu ấy chơi bóng, rất điềm tĩnh", thuyên trưởng của Real mở đầu khi nói về Kroos.

"Tôi không thích mọi người nhắc về chuyện nhượng với cậu ấy và các cầu thủ khác khi cho rằng tôi không thích họ. Tất cả các cầu thủ đều rất quan trọng với đội bóng. Việc cậu Kroos đi hay ở sẽ được quyết định khi mùa giải này khép lại", Zizou chia sẻ.

Toni Kroos năm nay đã 29 tuổi, cầu thủ người Đức có mọi danh hiệu ở cấp đội ĐTQG (chức vô địch World Cup) và CLB (vô địch Bundesliga, La Liga, Champions League với cả Real và Bayer, FIFA Cup World Cup, Super Cup,...) mà nhiều cùng thủ khác mong ước. Ở mùa giải này, Cựu cầu thủ của Bayer đã ra sân 23 trận nhưng chưa có bàn thắng nào.

Ở trận đấu vào đêm nay với Leganes trong trận đá muộn vòng 32 La Liga, Kroos không được HLV người Pháp điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu: " Kroos gặp vấn đề về ruột và cần phải kiểm tra kỹ lưỡng nên tôi không điền tên cậu ấy vào danh sách thi đấu". Đây không phải lần đầu tiên, cầu thủ mang áo số 8 từng không được thi đấu với Huesca.