Trước khi ĐT Việt Nam tập trung để chuẩn bị cho King's Cup 2019 tại Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã thân chinh sang châu Âu để "tuyển quân". Cụ thể, chiến lược gia người Hàn Quốc bay tới Na Uy, dự khán trận đấu giữa Sandefjord vs Nest Sotra thuộc khuôn khổ giải hạng nhất của quốc gia này.

Nest Sotra sở hữu tiền đạo Alexander Đặng - một trong những cầu thủ mang dòng máu Việt Nam đã và đang tạo được tiếng vang ở trời Âu. Dẫu vậy, ở trận đấu tối qua, 5/5, Alexander Đặng đã có một màn trình diễn kém thuyết phục, đội bóng của anh để thua Sandefjord với tỷ số 1-2.

Sau trận đấu này, HLV Park Hang Seo có cuộc gặp gỡ trực tiếp với Alexander Đặng để thương thảo về việc gọi cầu thủ này vào thành phần ĐT Việt Nam ở đợt tập trung sắp tới. Chia sẻ trên mạng xã hội, Alexander Đặng tỏ ra rất hào hứng với cuộc gặp gỡ này.

"HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam đã theo dõi tôi thi đấu trên khán đài. Tôi sẽ ở lại Sandefjord và có cuộc nói chuyện với ông ấy về màn trình diễn của mình. Hy vọng ông sẽ giúp tôi trở thành cầu thủ của đội tuyển Việt Nam", Alexander Đặng viết.

"Ông Park đã đi một chặng đường dài để tới xem và nói chuyện với tôi. Tôi vô cùng tự hào về điều đó. Tôi từng bị say nắng và thời tiết ngưỡng 35 độ ở Việt Nam thực sự là một khó khăn. Nhưng nếu có được cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam, chắc chắn tôi sẽ nắm bắt lấy", tiền đạo số 10 của Sandefjord cho biết thêm.

Được biết, sau khi trở về Việt Nam từ Na Uy, HLV Park Hang Seo sẽ có một cuộc họp với VFF để bàn về trường hợp của Alexander Đặng. Hiện tại người hâm mộ vẫn chưa thể chắc chắn rằng liệu tiền đạo này có thể trở thành đồng đội của Công Phượng, Quang Hải tại King's Cup 2019 hay không.