Hậu vệ Vũ Văn Thanh đã gặp phải chấn thương thương đầu gối vào hồi tháng 10 năm ngoái, sau khi chiến dịch ASIAD 2018 kết thúc. Anh quyết định sang Hàn Quốc phẫu thuật và chữa trị dứt điểm. Từ đó tới nay, Văn Thanh vẫn chưa thể bình phục và quay trở lại thi đấu vì quá trình điều trị rất dài. 

Tuy nhiên, mới đây, trên mạng xã hội Facebook, Văn Thanh đã báo tin vui về tình trạng chấn thương của bản thân. Cụ thể, hậu vệ của HAGL chia sẻ tấm hình bản thân với đôi chân lành lặn trong phòng tập GYM khiến nhiều người vui mừng. 

Theo đó, Vũ Văn Thanh đã có thể tập luyện nhẹ trở lại trong phòng GYM. Như vậy, ngày anh trở lại sân cỏ đã không còn xa. Trước đó, chấn thương của Văn Thanh được chẩn đoán sẽ mất hơn 3 tháng để có thể chữa trị dứt điểm và bình phục. 

Mắc chấn thương, Văn Thanh đã bỏ lỡ AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 cùng đội tuyển Việt Nam. Vị trí của Thanh được đàn anh Trọng Hoàng thi đấu cực kỳ ấn tượng ở hai giải đấu này. 

Tuy nhiên, với sự trở lại của Văn Thanh, nơi hành lang cánh của Việt Nam sẽ thêm phần 'khủng khiếp' hơn. Nhiều năm trở lại đây, ở đường biên bên cánh, Văn Thanh luôn là sự lựa chọn số 1 qua nhiều thời huấn luyện viên. Dưới thời HLV Park Hang-seo, Văn Thanh bên cạnh Văn Hậu là hai hậu vệ biên được tin tưởng và sử dụng nhiều nhất.

Còn nhớ, tại VCK U23 châu Á năm ngoái, Văn Thanh đã làm nức lòng người hâm mộ khi thực hiện thành công quả penalty quyết định và sau đó ăn mừng 'cực chất' tại Thường Châu tuyết trắng. 

Hậu vệ cánh số 1 tuyển Việt Nam báo tin mừng