Ngày 15/5, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã công bố danh sách triệu tập sơ bộ 35 cầu thủ chuẩn bị cho King’s Cup 2019. Ngoài những cái tên nổi bật trở về từ nước ngoài, danh sách này còn bao gồm 4 cầu thủ hiện đang thi đấu cho Muangthong United, đó là Adisak Kraisorn, Sarach Yooyen, Adisorn Promrak và Teerasil Dangda.

Đây đều là những cầu thủ từng rất quan trọng trong đội hình của ĐT Thái Lan dưới thời HLV Kiatisuk. Trong đó, ngoài Promark thi đấu ở hàng tiền vệ, cả 3 cái tên còn lại đều ghi đậm dấu ấn trong việc kiểm soát bóng và ghi bàn. Đặc biệt phải kể tới đó là chân sút số 1 Teerasil Dangda.

Muangthong United đang có một phong độ vô cùng tệ hại tại Thai League. Đội bóng của Văn Lâm xếp cuối bảng xếp hạng với vỏn vẹn 7 điểm sau 10 vòng đấu. Vậy nên, mới đây lãnh đạo CLB này đã lên tiếng mong FAT không triệu tập các cầu thủ của mình dự King’s Cup 2019. Ngoài mặt, họ nói rằng phong độ không tốt của các cầu thủ này sẽ ảnh hưởng đến kết quả ĐTQG. Thế nhưng, ai cũng hiểu là Muangthong không muốn nhả quân trong tình cảnh rối ren hiện tại.

Nhận thấy hành động của Muangthong, HLV trưởng của ĐTQG Thái Lan Sirisak Yoyardthai đã có nhiều phát biểu ám chỉ gián tiếp và cả trực tiếp tới Teerasil Dangda, chân sút số 1 của ĐT Thái Lan vào thời điểm hiện tại. “Chúng tôi đã lựa chọn những con người tốt nhất và họ hoàn toàn xứng đáng lên tuyển. Các bạn hãy cố gắng hơn nữa,” – ông nói “ĐTQG Thái Lan muốn tôn vinh Dangda bởi cậu ấy có trận đấu thứ 100 khoác áo cho chúng tôi nếu ra sân ở trận gặp Việt Nam. Tất cả các cầu thủ Muangthong đều là những người rất có kinh nghiệm.”

Trên hàng công của ĐT Thái Lan hiện tại, Teerasil Dangda là cái tên đáng trông chờ nhất nhờ kinh nghiệm và kỹ năng của mình. Trong khi đó, Adisak Kraisorn đã gây thất vọng nặng nề tại AFF Cup 2018, các cầu thủ Supachai và Supanat đều còn rất trẻ trong khi 2 cái tên còn lại thậm chí chưa lên ĐTQG lần nào. Vì thế, không khó hiểu khi ông Sirisak Yoyardthai phải lên tiếng ‘dỗ dành’ Dangda trước thềm King’s Cup.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan sẽ diễn ra vào ngày 5/6 tới.