Tối qua, U23 Việt Nam đã gây bất ngờ khi cầm hòa một U23 Syria được đánh giá cao hơn ở lượt đấu cuối cùng vòng bảng giải vô địch U23 châu Á 2018. Kết quả 0-0 là đủ để thầy trò HLV Park Hang-seo giành tấm vé vào tứ kết thứ hai của bảng D, cùng với U23 Hàn Quốc.

Theo tiết lộ của ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch VFF, thì nhà cầm quân người Hàn Quốc đã khóc, không phải một lần mà tới hai lần, sau khi chứng kiến U23 Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng bảng của một vòng chung kết U23 châu Á.

“Kết thúc trận đấu HLV Park Hang Seo đến ôm từng cầu thủ trong phòng thay đồ và nói câu cảm ơn tất cả bằng tiếng Việt”, ông Gụ chia sẻ.

“Sau đó ông lặng lẽ ra ngồi chiếc ghế trong góc phòng tắm lấy tay gạt những giọt nước mắt đang lăn trên gò má. Mà thực ra, khi bước vào đường hầm trong khoảnh khắc lịch sử ấy, khi Park ôm lấy tôi thì dòng lệ đẫm ấy tự nhiên đã tuôn trào”.

Đối thủ của ông Park Hang-seo và các học trò ở vòng đấu dành cho 8 đội mạnh nhất là U23 Iraq. Đây là một trong những ứng viên vô địch giải đấu năm nay nhưng không vì thế mà người hâm mộ bóng đá nước nhà có quyền thôi mơ mộng sau khi chứng kiến những gì U23 Việt Nam đã làm được kể từ khi đặt chân lên đất Trung Quốc.