U19 Việt Nam vừa gây ấn tượng mạnh ở Giải U19 Suwon JS Cup 2018 (Tứ hùng Hàn Quốc). Mặc dù HLV Hoàng Anh Tuấn coi giải đấu này là cữ dượt rất hữu ích cho U19 Việt Nam trong hành trình hướng tới VCK U19 châu Á 2018. Bởi việc được thi đấu cọ xát với các đội bóng có đẳng cấp cao hơn như Mexico, Maroc và Hàn Quốc, các cầu thủ sẽ học hỏi được rất nhiều về kỹ năng cũng như tư duy chơi bóng.

Đồng thời, qua giải đấu này BHL cũng sẽ có những đánh giá rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu của các vị trí trên sân để từ đó có những điều chỉnh cho phù hợp. Trải qua 3 trận đấu, U19 Việt Nam thua đậm U19 Mexico nhưng sau đó đã cầm hòa U19 Maroc và đặc biệt là hòa chủ nhà Hàn Quốc trước sự ngỡ ngàng của CĐV xứ kim chi.

Tuy kết thúc giải đấu đứng cuối bảng xếp hạng nhưng những gì mà đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn thể hiện rất đáng ghi nhận và đó là điều đáng mừng cho U19 Việt Nam hướng đến các mục tiêu tiếp theo.

Sau khi về nước ngày 23/4, các cầu thủ U19 Việt Nam sẽ được nghỉ ngơi. Sau đó, đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn tập trung trở lại vào ngày 15/5 để chuẩn bị thi đấu giải U19 Đông Nam Á 2018, diễn ra tại Indonesia từ ngày 1/7 đến 14/7. Dự kiến, trước khi tham dự đấu trường khu vực, đội sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu khoảng 3 trận tại Quảng Châu- Trung Quốc.

Sau giải U19 Đông Nam Á 2018, U19 Việt Nam sẽ có quỹ thời gian 1 tháng trong đợt tập trung lần thứ ba để chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2018. Với tính chất quan trọng về chuyên môn ở giai đoạn này, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ được VFF tăng cường đầu tư với 2 chuyến tập huấn nước ngoài. Nếu không có gì thay đổi, đội sẽ tập huấn và thi đấu giao hữu tại Anh vào trung tuần tháng 9 sau đó tập huấn và thi đấu giao hữu tại Nhật Bản vào đầu tháng 10 trước khi di chuyển sang Indonesia để tham dự VCK U19 châu Á 2018.