Thời tiết tại Thường Châu, địa điểm diễn ra trận chung kết giải vô địch U23 châu Á, đang rất khắc nghiệt. Tuyết rơi nhiều và dày dẫn tới việc HLV Park Hang-seo phải thay đổi kế hoạch tập luyện. Theo đó, ở buổi tập chiều qua, toàn đội U23 Việt Nam đã tập luyện ở trong nhà thay vì ngoài trời như mọi khi.

Cũng chính vì thế mà xuất hiện thông tin cho rằng AFC sẽ tạm hoãn trận chung kết vốn dự kiến diễn ra vào lúc 15h00 ngày 27/1 để chuyển sang thi đấu vào lúc thời tiết trở nên thuận lợi hơn.

Song thông tin này là không chính xác. Bởi theo xác nhận của ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thì chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy Ban tổ chức sẽ hoãn trận chung kết cả.

“Tôi vẫn liên tục cập nhật và được đội báo cáo về tình hình các cầu thủ bên đó. Sức khỏe toàn đội ổn, không có ca chấn thương nào trừ Văn Hậu", ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ với báo Thanh Niên.

“Ngoài ra không hề có báo cáo nào về việc trận đấu sẽ dừng. Tôi nghĩ rằng, AFC là đơn vị tổ chức giải. Nếu có gì bất thường, họ sẽ gửi thông báo ngay đến các đội dự giải và nhất là các đội sẽ thi đấu trận tranh ba, tư; trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Nhưng tới thời điểm này không có thông báo nào cả. Đội U23 Việt Nam vẫn phải tích cực tập luyện, tích cực chuẩn bị cho trận đấu rất quan trọng này. Thời tiết như vậy cũng vẫn có thể đá được”.