Đội bóng nói trên là CLB Long An. Chia sẻ với báo chí, ông Võ Thành Nhiệm - Tổng giám đốc Công ty phần Phát triển bóng đá Long An trần tình về hiện trạng khó khăn của đội bóng.

'Trước giờ, CLB Long An sống nhờ nguồn tài trợ của Tập đoàn Đồng Tâm. Nay nếu họ cắt tài trợ thì coi như cắt đứt nguồn sống của chúng tôi, khả năng chúng tôi có thể trả đội về Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Long An', ông Võ Thành Nhiệm cho biết.

Hiện quá trình thương thảo ký kết hợp đồng tài trợ giữa CLB Long An & Tập đoàn Đồng Tâm vẫn chưa suôn sẻ.

Theo tiết lộ, CLB Long An ký nhiều gói tài trợ, nhưng đều trực thuộc Tập đoàn Đồng Tâm. Do đó, nếu Tập đoàn này cắt tài trợ thì 'nguồn sữa' nuôi đội bóng đồng bằng sông Cửu Long coi như không còn.

Mùa giải vừa qua, CLB Long An xếp đội sổ V-League với 10 điểm sau 26 trận đấu. Dấu ấn lớn nhất họ mang lại đáng buồn không phải về chuyên môn, mà là scandal bỏ thi đấu trong trận gặp CLB TP.HCM.

Đó là trận đấu ở vòng 6 V-League 2017, khi đó thủ môn Minh Nhựt có màn nhào lộn làm ô uế thanh danh bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế, còn toàn đội Long An cũng 'đình công' để đối thủ liên tiếp ghi bàn vào lưới trống.

Mới đây, thủ môn Minh Nhựt đã được VFF nới lỏng án phạt, cho phép khoác áo CLB Nam Định thi đấu ở mùa giải 2018.