Osmar Francisco đang thử việc tại CLB XSKT Cần Thơ và tràn trề cơ hội được ký hợp đồng chính thức trước thềm V-League 2018 khởi tranh. Trước đây, anh từng thi đấu thành công khi còn chơi cho HAGL ở mùa giải 2016.

2016 cũng là mùa giải mà Công Phượng sang 'du học' tại Nhật Bản (J-League 2 trong màu áo của CLB Mito HollyHock). Trước khi bị gãy chân, trung phong 30 tuổi người Brazil đã làm tốt nhiệm vụ thay thế tiền đạo xứ Nghệ trở thành đầu tầu nơi hàng công của HAGL.

Anh đã ghi tới 5 bàn thắng trong 7 lần ra sân trước khi bị chấn thương nặng ở màn tiếp đón CLB Long An trên sân Pleiku. Sau khi hết hợp đồng với HAGL, tiền đạo từng chơi ở J-League 2 tập trung điều trị, phục hồi chấn thương.

XSKT Cần Thơ đã tạo cơ hội cho Osmar Francisco 'làm lại từ đầu' tại V-League. Thông tin này được đích thân HLV trưởng Đinh Hồng Vinh lên tiếng xác nhận.

"Osmar đã trở lại và mới tới XSKT Cần Thơ thử việc. Do từng bị gãy chân ở mùa giải 2016 nên tiền đạo này phải trải qua quá trình thử việc để thuyết phục được ban huấn luyện trước khi ký hợp đồng", HLV Đinh Hồng Vinh chia sẻ với Goal.com phiên bản tiếng Việt.