Sau khi bất ngờ giành ngôi Á quân V League 2016, Hải Phòng đã không còn duy trì được phong độ cao ở mùa giải vừa qua. Thầy trò HLV Trương Việt Hoàng chỉ cán đích ở vị trí thứ 7, rõ ràng đó không phải thứ hạng đáp ứng được sự kỳ vọng của NHM đội chủ sân Lạch Tray.

Một tin vui đã đến với Hải Phòng khi HLV Trương Việt Hoàng và BLĐ đội bóng đã tìm được tiếng nói chung để cựu cầu thủ Thể Công tiếp tục cầm quân ở đội bóng đất Cảng mùa giải tới. 
 
Tuy nhiên, sức ép thành tích với HLV Trương Việt Hoàng ở V League 2018 là khá lớn đặc biệt trong bối cảnh đội hình của Hải Phòng vừa có nhiều biến động về nhân sự trong kỳ chuyển nhượng gần đây.
 
Một loạt các trụ cột đã nói lời chia tay đội chủ sân Lạch Tray bởi những lý do khác nhau. Đội trưởng Minh Châu đã chính thức giải nghệ, Khánh Lâm, Hồng Phong và Vũ Hải chuyển đến đầu quân cho SLNA trong khi Ngọc Thịnh gia nhập TP.HCM.
 
Mặc dù vậy, Hải Phòng vẫn có lý do để tự tin khi họ giữ chân được bộ đôi ngoại binh ăn ý là Fagan và Stevens. Bên cạnh đó, lãnh đạo CLB cũng đã móc hầu bao để HLV Trương Việt Hoàng đưa về Lạch Tray những cầu thủ chất lượng bao gồm Hoàng Nam, Thanh Long (từ HAGL), Hoàng Dương, Văn Trung (từ Viettel) và Hữu Phức (từ SHB Đà Nẵng).
 
Ở mùa giải 2016, Hải Phòng cũng không được đánh giá cao nhưng đội bóng đất Cảng với lối chơi máu lửa đã cạnh tranh ngôi vô địch quyết liệt tới tận vòng đấu cuối cùng. CĐV Hải Phòng đang kỳ vọng với việc HLV Trương Việt Hoàng tiếp tục gắn bó với đội bóng, CLB chủ sân Lạch Tray sẽ làm nên bất ngờ ở V League 2018. 
 
Danh sách cầu thủ Hải Phòng dự V League 2018:

Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Nguyễn Xuân Phong, Phạm Xuân Luân, Phan Vũ Đình Hải.
 
Hậu vệ: Nguyễn Anh Hùng, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Hữu Phúc, Trịnh Văn Lợi, Diệp Hoài Xuân, Lê Văn Phú, Lê Văn Sáu, Phạm Hoài Dương, Nguyễn Văn Việt.
 
Tiền vệ: Nguyễn Đình Tài, Nguyễn Cảnh Dương, Doãn Ngọc Tân, Lâm Quí, Vương Quốc Trung, Lê Phạm Thành Long, Lê Xuân Hùng, Nguyễn Vũ Hoàng Dương, Nguyễn Văn Phú, Lương Hoàng Nam, Nguyễn Thành Đồng.

Tiền đạo: Nguyễn Đình Bảo, Andre Diego Fagan, Errol Anthony Stevens, Nguyễn Vương Vũ