HAGL được kỳ vọng cao ở mùa giải năm nay với lứa cầu trẻ và đồng đều. Ngay trận mở màn, GĐKT Chung Hae-seong đã sử dụng đội hình được xem là mạnh nhất khi tiếp đón B.Bình Dương ở vòng 1 V-League 2018. 

 Theo đó, Tuấn Anh xuất phát chính cùng đội trưởng Tuấn Anh. Bên trên hàng công là Công Phượng và Văn Toàn. Tuy tạo ra được nhiều cơ hội nhưng HAGL vẫn thiếu sự sắc xảo trong khâu dứt điểm nên họ đã không thể xuyên thủng mảnh lưới của thủ môn Tấn Trường. Những ngôi sao U23 Việt Nam vẫn chưa phát huy được hết khả năng của mình khi Văn Thanh hay Hồng Duy không có được nhiều cơ hội. 
 
Ở chiều ngược lại, B.Bình Dương cũng đã có một trận đấu tốt khi tạo ra được cơ hội nguy hiểm, nhưng Anh Đức cũng đã không tận dụng thành công. Kết quả hòa 0-0 phản ánh đúng cục diện của trận đấu nhưng chưa thể làm hài lòng hơn 10 vạn CĐV có mặt trên sân Pleiku. Nhưng đối với HLV Trần Minh Chiến thì hài lòng bởi mục tiêu của ông đề ra chỉ cần giành 1 điểm ở trận đấu mở màn. 
 
Bị cầm hòa ngay trận mở màn, HAGL sẽ phải nỗ lực ở trận đấu tiếp theo làm khách trước Hải Phòng trên sân Lạch Tray vào ngày 17/3 tới. 
 
Kết quả HAGL vs B.Bình Dương - vòng 1 V-League 2018