FLC Thanh Hóa thi đấu cả 3 mặt trận là V.League, Cúp QG và AFC Cup ở mùa giải 2018 nên cần một lực lượng có chiều sâu. Do đó, đội bóng xứ Thanh đang sở hữu tới 3 thủ môn chất lượng là Thanh Thắng, Bửu Ngọc và Tiến Dũng.

Tuy là người hùng giúp U23 Việt Nam giành ngôi Á quân châu Á vừa qua nhưng vị trí của thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn chỉ là số 3 sau 2 đàn anh Bửu Ngọc và Thanh Thắng. Nhiều ý kiến cho rằng, FLC Thanh Hóa nên để Bùi Tiến Dũng chuyển đến đội bóng khác theo dạng cho mượn để thủ môn của U23 Việt Nam được ra sân nhiều hơn thay vì dự bị.

Trong khi đó, SLNA là đội bóng khủng hoảng thủ môn nghiêm trọng sau khi đội trưởng Trần Nguyên Mạnh gặp chấn thương kinh hoàng trong trận đấu Tampines Rovers 0-2 SLNA tại vòng bảng AFC Cup 2018. Phải mất ít nhất 6 tháng, Nguyên Mạnh mới có thể tập luyện trở lại và điều này đã khiến cho lãnh đạo SLNA đau đầu tìm người thay thế.

Trong tay HLV Đức Thắng còn 3 thủ môn Lê Văn Hùng, Lê Quang Đại, Trần Văn Tiến, trong đó Văn Hùng đã được thử lửa mùa trước. Văn Hùng từng được thử lửa ở một vài trận đấu nhưng tài năng của thủ thành này vẫn chưa được kiểm định và khó để đội bóng xứ Nghệ tin tưởng và kỳ vọng cả một mùa giải lâu dài.Còn Lê Quang Đại, Trần Văn Tiến là những cái tên mới tinh, chưa từng được trình làng trong các trận đấu chính thức.

Do vậy, giải pháp hay nhất và vẹn cả đôi đường là lãnh đạo SLNA nên làm việc với FLC Thanh Hóa để mượn thủ thành Bùi Tiến Dũng về thay Nguyên Mạnh. Tuy là thủ môn trẻ nhưng tài năng Tiến Dũng đã được kiểm định qua World Cup U20, VCK U23 châu Á 2018. SLNA sẽ giải được bài toán trong khung gỗ, còn FLC Thanh Hóa cũng không rơi vào tình trạng thừa thủ môn.