Tự truyện của Công Vinh gồm 26 chương, phác họa đầy đủ hình ảnh của anh từ khi còn là cậu bé ở vùng quê nghèo Nghệ An cho đến khi lên tột đỉnh vinh quang. Không ngần ngại đụng chạm nhiều nhân vật trong làng bóng đá Việt Nam, cuốn 'Phút 89' hé lộ nhiều chi tiết chưa từng được công bố về bóng đá nội địa.

Công Vinh có kể lại một câu chuyện đáng chú ý trong 'Phút 89', đó là việc anh từng bị nguyên phó Chủ tịch truyền thông VFF Nguyễn Lân Trung 'hù họa' trước thềm AFF Cup 2012. Thời điểm đó, Công Vinh đang có 'phốt'. Ông Lân Trung có gặp trực tiếp Công Vinh và 'hù' là VFF cấm anh lên tuyển vì bị kỷ luật.

Câu chuyện bên lề này cho thấy sự nghiệp dư của bóng đá Việt Nam, khi một quan chức LĐBĐ lại buông lời hăm dọa, thay vì động viên cầu thủ trước thềm một giải đấu lớn như AFF Cup.

Ở đoạn cuối sự nghiệp, Công Vinh có cập bến B. Bình Dương với mức giá xấp xỉ chục tỉ đồng. Song chuyện anh không được lòng HLV Lê Thụy Hải, và phải 'mài đũng quần' trên băng ghế dự bị không còn quá lạ với người hâm mộ. Điều này cũng được Công Vinh ghi lại trong 'Phút 89'.

Theo đó, Chủ tịch CLB Bình Dương lúc đó có đưa cho Công Vinh một bọc tiền và nói mang đến biếu ông Hải 'lơ' để được đá chính. Tuy nhiên cựu thủ quân ĐTQG thẳng thừng từ chối vì nghĩ muốn phấn đấu bằng chuyên môn chứ không phải những chuyện bên lề.

Tự truyện 'Phút 89' của Lê Công Vinh được nhà sách Phương Nam phát hành và bán ở các nhà sách toàn quốc bắt đầu từ ngày 23/5/2018 với giá 155.000 VNĐ/cuốn.