Trước thềm World Cup, các đội tuyển bắt đầu tổ chức các trận giao hữu để lắp ráp đội hình để chuẩn bị tới Nga. Đội tuyển Ý cũng đã chọn cho mình một đối thủ vừa phải để thử nghiệm lối chơi và đội hình.

Trước đối thủ được đánh giá thấp hơn Ả Rập Xê Út, đội tuyển Ý dễ dàng làm chủ được thế trận. Tiền đạo mới trở lại đội tuyển là Balotelli đã được tin tưởng và vào sân ngay từ đầu. Những phút đầu tiên, các đường tấn công của đội tuyển áo thiên thanh chủ yếu tập trung và xoay quanh tiền đạo trung phong này.

Balotelli đã không làm những người hâm mộ thất vọng. Phút thứ 20, anh có pha xoay sở nhanh ngoài vòng cấm và sau đó dứt điểm ghi bàn. Bóng đi căng vào đúng góc thấp đã khiến đội bạn bó tay. Những phút sau đó, tiền đạo này tiếp tục có những tình huống nguy hiểm nhờ vào những đường bóng tấn công lên dành cho mình. Tuy nhiên, anh đã không thể có thêm được bàn thắng trước khi rời sân ở hiệp hai.

Bàn thắng còn lại của đội tuyển Ý được ghi nhờ công của Belotti sau một pha bóng cố định. Còn bên phía Ả Rập Xê Út, họ có bàn thắng rút ngắn 1-2 ở những phút cuối trận đấu sau khi hàng thủ đối phương mắc sai lầm.

Kết thúc trận đấu, đội tuyển Ý giành chiến thắng 2-1. Balotelli đã có một trận đấu không quá nổi bật những cũng kịp để lại dấu ấn.