HLV Hoàng Anh Tuấn đã quyết định triệu tập Phạm Xuân Tạo chuẩn bị cho U18 Quốc Tế 2019 diễn ra ở Hồng Kông, Trung Quốc  từ ngày 19/4 đến 22/4 tới. Với màn trình diễn không thể ấn tượng hơn của Xuân Tạo khi giúp cho U19 Việt Nam tuyển chọn giành chức vô địch U19 Quốc Tế 2019.

Phạm Xuân Tạo sinh năm 2001 tại Hải Dương, có chiều cao khiêm tốn 1m63 nhưng lại có phẩm chất kỹ thuật, tốc độ, và khả năng chớp thời cơ rất tốt. Con đường đưa Xuân Tạo đến với bóng đá cũng là ngẫu nhiên vì muốn giúp đỡ gia đình bớt khó khăn. Ngay tại giải U13 toàn quốc 2014, Xuân Tạo đã xuất sắc giành giải vua phá lưới và sau đó anh được gia nhập Viettel. Nhưng chỉ khi khoác áo SHB. Đà Nẵng những phẩm chất tốt nhất của Xuân Tạo mới được phát huy đúng chỗ 

HLV Guillaume Graechen của U19 Việt Nam tuyển chọn đã từng nhận ví Xuân Tạo chính là " Tiểu Công Phượng". Tại giải đấu U19 Quốc Tế 2019 vừa qua, Xuân Tạo thâu tóm gần hết giải thưởng cá nhân cao quý. Việc được gọi lên U18 Việt Nam cũng đánh đấu cốt mốc với trong sự nghiệp quần đùi áo số của Tiểu Công Phượng.  Đây là lần đầu tiên của Xuân Tạo được triệu tập ở các cấp trẻ của Việt Nam. Xuân Tạo chắc chắn sẽ cố gắng thể hiện thật tốt để năm trong số 20 cầu thủ cuối cùng được HLV Hoàng Anh Tuấn mang đến Hồng Kông.

ĐT U18 Việt Nam sẽ tập trung từ 7/4 tới và đến ngày 17/4 HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ gút danh sách từ 28 xuống còn 20 cầu thủ để tham dự giải U18 Quốc tế 2019 tại Hồng Kông, Trung Quốc.

DANH SÁCH TẬP TRUNG ĐT U18 VIỆT NAM:

Thủ môn: Y Eli Nie (Đăk Lăk), Nguyễn Văn Bá (SLNA), Trần Lâm Hào (PVF), Quan Văn Chuẩn (Hà Nội)

Hậu vệ: Phan Tuấn Tài (Viettel), Trần Quốc Thành (SLNA), Vương Văn Huy (SLNA), Hồ Khắc Lương (SLNA), Nguyễn Nhật Minh (HAGL), Nguyễn Nhĩ Khang (HAGL), Lương Duy Cương (SHB ĐN), Vũ Tiến Long (Hà Nội), Trần Hoàng Phúc (PVF).

Tiền vệ: Đặng Quang Tú (SLNA), Trần Mạnh Quỳnh (SLNA), Nguyễn Xuân Bình (SLNA), Ngô Đức Hoàng (Hà Nội), Nguyễn Thanh Khôi (HAGL), Phan Du Học (HAGL), Võ Minh Trọng (An Giang), Phạm Văn Hữu (SHB ĐN), Huỳnh Công Đến (PVF).

Tiền đạo: Nguyễn Văn Tùng (Hà Nội), Bùi Tiến Sinh (Viettel), Kha Tấn Tài (An Giang), Phạm Xuân Tạo (SHB.ĐN), Võ Nguyên Hoàng (PVF), Nguyễn Văn Sơn (Than Quảng Ninh)