Cuối tháng 5, đầu tháng 6 vừa qua, NHM bất ngờ trước thông tin Công Phượng chia tay với Incheon United chỉ sau 4 tháng thi đấu ở Hàn Quốc. Chưa thể tạo ấn tượng trên đất bạn nên càng bất ngờ hơn khi có thông tin Công Phượng sẽ tới Pháp thử việc thay vì trở về Việt Nam thi đấu tiếp.

Mới đây, đội bóng Pháp mà Công Phượng thử việc đã lộ diện, đó là Paris FC. Đội bóng đang thi đấu ở giải hạng 2 nước Pháp này có mối quan hệ đặc biệt với học viện JMG toàn cầu. 

Cách đây 2 năm, HLV Graechen từng tiết lộ: “Người sáng lập học viện JMG toàn cầu đã có kế hoạch mua lại Paris FC ở giải League 2 của Pháp. Tôi hy vọng trong 1-2 năm tới, điều này sẽ thành hiện thực. Khi đó, Công Phượng sẽ sang châu Âu chơi bóng.”

Paris FC đã thi đấu tương đối ấn tượng trong mùa giải 2018/19 khi kết thúc ở vị trí thứ 4 Ligue 2, giành 65 điểm sau 38 vòng đấu. Họ đã có cơ hội chơi vòng play-off thăng hạng nhưng không thành công.

Nếu việc Công Phượng sang Pháp là sự thật, đây sẽ là lần thứ ba Công Phượng xuất ngoại, trước đó anh đã khoác áo Mito Hollyhock và Incheon United. Anh không đạt được thành công tại Nhật Bản và Hàn Quốc nhưng được kỳ vọng sẽ hòa nhập tại Paris FC, nơi có lối chơi tương đồng với anh.