Cụ thể, UEFA đã có quy định rằng đội bóng giành chức vô địch Champions League ở mùa giải này sẽ có tấm vé tham dự trực tiếp vòng bảng của Champions League mùa sau. Trong đó, hai đội tuyển sẽ góp mặt ở trận Chung kết năm nay là Real Madrid và Liverpool đều đã kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 3 trên BXH La Liga và Ngoại hạng Anh 2017/2018 để giành được tấm vé tham dự Champions League mùa sau.

Dù trong điều kiện như vậy, thì Real Madrid hay Liverpool giành chiến thắng trong trận Chung kết Champions League tới đây, thì Villarreal hay Chelsea (hai đội đứng thứ 5 ở La Liga và Ngoại hạng Anh 2017/2018) cũng sẽ không có tấm vé tham dự giải đấu danh giá nhất Châu Âu ở mùa sau.

Điều này là do UEFA quy định rằng, một giải VĐQG chỉ được có thêm đội tham dự Chamspion League, trong điều kiện là đội vô địch Cúp C1 Châu Âu phải không kết thúc trong nhóm những đội được dự Champions League. Còn trong trường hợp như Real Madrid và Liverpool mùa này, cả hai đội đều đã đứng ở trong nhóm được dự Champions League mùa sau, nên tấm vé này sẽ không được chuyển xuống cho đội đứng thứ 5, mà cơ hội sẽ được trao cho đội giành chức VĐQG Czech.

Trận Chung kết Champions League 2017/2018 sắp tới đây sẽ diễn ra vào lúc 01h45 ngày 27/5 giữa Real Madrid và Liverpool trên SVĐ Quốc gia Olimpiyskiy, thành phố Kiev, Ukraina.