Thủ môn: Kawashima

Thủ thành kì cựu Kawashima vẫn sẽ là lựa chọn số 1 trong khung gỗ ĐT Nhật Bản. Mặc dù từng có thời gian mất suất vào tay các đồng đội trẻ tuổi, Kawashima đã lấy lại phong độ ổn định trong màu áo CLB Metz và cả ở ĐT Nhật Bản.

Hậu vệ: Nagatomo, Makino, Ueda, Sakai

So với hai cầu thủ ở trung tâm hàng phòng ngự, Nagatomo và Sakai vẫn được đánh giá cao hơn sau nhiều năm chơi bóng tại châu Âu. Trong khi đó, Makino và Ueda đều chỉ đang chơi bóng trong nước. Nếu thi đấu tốt ở giải đấu sắp tới, cơ hội thăng tiến của hai trung vệ này là rất cao.

Tiền vệ trung tâm: Hasabe, Yamaguchi, Morioka

Lão tướng Hasabe vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong lối chơi của đội bóng đến từ xứ sở mặt trời mọc. Tiền vệ đang thi đấu cho Eintracht Frankfurt năm nay đã 34 tuổi. Đá cạnh anh sẽ là Yamaguchi, cầu thủ đã có nhiều bước tiến trong màu áo Cerezo Osaka mùa giải này.

Thông tin lực lượng, đội hình ĐT Nhật Bản tham dự World Cup 2018

Tiền vệ tấn công: Haraguchi, Honda, Shibasaki, Usami, Inui, Asano

Trong những năm gần đây, các cầu thủ tấn công của Nhật Bản đã và đang được các đội bóng châu Âu đánh giá rất cao. Nổi bật nhất trong số này là Shibasaki khi anh đang có một mùa bóng ấn tượng cùng Getafe tại La Liga. Trong khi đó, lão tướng Keisuke Honda cũng đang ‘hồi xuân’ tại châu Mỹ trong màu áo Pachuca (Mexico)

Tiền đạo: Osako, Okazaki, Muto, Kubo

Ở vị trí tiền đạo cắm, với phong độ cao thể hiện trong các trận đấu giao hữu của ĐT Nhật Bản, tiền đạo đang đá cho Cologne, Osako nhiều khả năng sẽ có suất đá chính. Dự bị cho anh là những cái tên chất lượng khác như Kubo, Muto và đặc biệt là lão tướng Okaziki (Leicester City)