Tâm điểm của trận chung kết League Cup 2019 không nằm ở màn đấu trí giữa 2 HLV Pep Guardiola & Mauricio Sarri, hay loạt đá luân lưu 11m cân não mà là tình huống 'bật thầy' từ chối rời sân thay người của thủ môn Kepa Arrizabalaga bên phía Chelsea.

Cuối hiệp phụ thứ 2, Kepa Arrizabalaga có dấu hiệu bị chuột rút. HLV Sarri ngay lập tức yêu cầu thủ môn dự bị Caballero khởi động chuẩn bị vào sân. Khi tất cả đã sẵn sàng cho sự thay đổi người cuối cùng của The Blues, Kepa giơ tay gạt đi và kiên quyết từ chối rời sân. Hành động này khiến HLV Sarri buộc phải thay đổi quyết định thay người của mình với trọng tài bàn.

Diễn biến vụ phản thầy mới nhất tại Chelsea: Người trong cuộc phản ứng ra sao? 

Sau đó ông thầy người Italia tức giận ném cuốn sổ ghi chép, toan bỏ vào đường hầm, nhưng rồi ông quay lại tiếp tục trận đấu ngay tức khắc.

Chung cuộc Chelsea thua Man City 3-4 trên chấm 11m, bản thân Kepa đẩy được 1 quả luân lưu của Sane. Tuy nhiên thủ thành người Tây Ban Nha bị cả thế giới chỉ trích vì hành động bất tuân thượng lệnh xưa nay chưa từng có.

Sau trận đấu, HLV Sarri nói đỡ cho học trò rằng cả hai đã hiểu nhầm nhau, còn Kepa lên tiếng thanh minh hành động từ chối thay người của mình: 'Tôi cần làm sáng tỏ sự cố ở trận đấu này. Tôi rất tiếc vì những gì xảy ra và những báo chí miêu tả. Tôi không hề có ý định trái lệnh HLV. Đây chỉ là sự hiểu lầm ở vào thời điểm căng thẳng của trận đấu. HLV cho rằng tôi không đủ điều kiện tiếp tục thi đấu. Tôi muốn bày tỏ rằng tôi có thể thi đấu để giúp đội bóng. Những hình ảnh này đã bị bóp méo. Tôi luôn tôn trọng HLV và thẩm quyền của ông ấy'.

Diễn biến vụ phản thầy mới nhất tại Chelsea: Người trong cuộc phản ứng ra sao?

Cựu thủ quân Chelsea - John Terry chỉ trích mạnh mẽ Kepa sau trận đấu: 'Tình huống đó vô tình đẩy HLV Sarri vào thế khó khăn. Tôi ngạc nhiên khi ông ấy không chạy vào sân để kéo Kepa ra ngoài. Nếu là HLV, tôi sẽ hành động quyết liệt. Đó là điểm đen trong ngày thi đấu tốt của Chelsea'.

'Sarri chủ động bảo vệ học trò. Sẽ rất thú vị khi xem Kepa có ra sân ở trận tiếp theo hay không. Nếu có mặt ở phòng thay đồ Chelsea sau trận chung kết, điều mà tôi kỳ vọng là Sarri đến giải quyết tình huống ngay lập tức', Terry cho biết thêm.

Trong khi đó, cựu thuyền trưởng Chelsea Jose Mourinho cho rằng thủ môn dự bị Willy Caballero mới là người đáng thương nhất trong chuyện này.

'Thật may mắn, tôi chưa bao giờ phải trải qua điều này. Thủ môn muốn thể hiện cá tính, sự tự tin, muốn thể hiện rằng anh ấy ở đó và muốn có mặt ở loạt sút luân lưu và thực hiện những pha cứu thua - và tôi thích điều đó. Nhưng tôi không thích việc anh ấy làm như vậy với huấn luyện viên của mình và trợ lý huấn luyện viên trong một tình huống rất nhạy cảm'.

'Và đồng đội của anh ấy, người đã sẵn sàng tham gia trận đấu (Willy Caballero), cuối cùng đã thấy mình ở giữa một tình huống chẳng hề liên quan gì bản thân', HLV Mourinh phát biểu.