Mặc dù rất quyết tâm nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo đã không thể giành chiến thắng trước Jordan ở lượt cuối vòng loại Asian Cup 2019. Điều này đồng nghĩa ĐT Việt Nam chỉ xếp ở nhóm hạt giống số 3 trong số 24 đội tuyển dự giải đầu năm tới, căn cứ theo BXH FIFA mới nhất.

Trong khi đó, đội tuyển hàng đầu khu vực là Thái Lan thậm chí còn tệ hơn, khi họ xếp hạng 129 thế giới, 24 châu Á. Đội bóng còn lại của Đông Nam Á là Philippines xếp hạng 122 thế giới, 21 châu Á.

Với thể thức bốc thăm ngẫu nhiên không phân biệt vùng miền, khu vực, khả năng Việt Nam và Thái Lan sớm đụng độ từ vòng bảng Asian Cup 2019 hoàn toàn có thể xảy ra.

Trên thực tế, điều này đã diễn ra ở vòng loại thứ hai Asian Cup 2019. Khi đó, đội tuyển Việt Nam dù được xếp ở nhóm hạt giống cao hơn Thái Lan, nhưng vẫn bị rơi vào bảng đấu tương đối 'xương xẩu' với sự hiện diện của Thái Lan, Iraq và Đài Bắc Trung Hoa (Indonesia bị loại do vi phạm quy định FIFA).

Trước lễ bốc thăm Asian Cup 2019: Thái Lan muốn chạm trán Việt Nam

Vòng loại thứ nhất Asian Cup 2019: Việt Nam cùng bảng Thái Lan

Trên mạng xã hội, các cổ động viên Thái Lan khá phấn khích trước viễn cảnh 'được' chạm trán ĐT Việt Nam từ sớm.

'Tôi rất mong chờ cặp đấu Thái Lan - Việt Nam ở vòng đấu bảng. Hai chúng ta rất quý mến nhau, lại đã lâu không đụng độ', một cổ động viên có nickname Nathavorn comment trên mạng xã hội.

Không nói ra nhưng ai cũng biết người Thái đang muốn phục thù thất bại trước U23 Việt Nam ở giải M-150 Cup ngay trên sân nhà. Bên cạnh đó, đội tuyển xứ chùa vàng muốn chứng minh họ chưa thua sút bóng đá Việt Nam, nhất là sau thành công của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2018.