Chỉ cách đây ít ngày, tiền đạo Công Phượng đã chính thức ký hợp đồng thi đấu một năm với câu lạc bộ Sint-Truidense dưới dạng cho mượn. Đối với nhiều người yêu mến bóng đá đất nước hình chữ S, đây là thông tin đáng mừng khi cầu thủ trụ cột của ĐTQG Việt Nam được trải nghiệm và cọ xát tại một trong những giải đấu hấp dẫn của Châu Âu – giải VĐQG Bỉ.

Có lẽ, một số cầu thủ Việt Nam sẽ tiếp bước tiền đạo xứ Nghệ xuất ngoại và điểm đến là môi trường bóng đá của lục địa già. Đây là kịch bản dễ xảy trong tương lai gần khi người đồng đội của Công Phượng tại Hoàng Anh Gia Lai là Lương Xuân Trường đang cho thấy những động thái chuẩn bị sang Châu Âu thi đấu.

Xuân Trường tiếp bước Công Phượng sang Châu Âu thi đấu

Theo thông tin từ chính thức từ Nhật Bản, Xuân Trường đã “đầu quân” cho công ty môi giới nổi tiếng JEB Entertainment. Lưu ý, JEB Entertainment là công ty quản lý Công Phương và là người có đóng góp lớn đưa cầu thủ 25 tuổi sang Bỉ. Tiếp đà thành công từ Công Phương, nhà môi giới Nhật Bản đang gấp rút lên kế hoạch tìm kiếm một bến đỗ thích hợp cho Xuân Trường.

Hiện tại, Xuân Trường vừa trở về Hoàng Anh Gia Lai sau 5 tháng thi đấu ngắn ngủi cho Buriram United tại giải VĐQG Thái Lan. Công bằng, đây là khoảng thời gian không mấy thành công đối với tiền vệ người Tuyên Quang. Tại đội bóng Thái Lan, Xuân Trường chỉ có được 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo trong 9 trận tại mọi đấu trường (nhưng chưa một lần thi đấu trọn vẹn 90 phút chính thức).