Cụ thể, trận bán kết Gold Cup 2019 giữa Mỹ vs Jamaica đã bị hoãn loại ở phút 16, khi tỷ số đang là 1-0. Các cầu thủ bất ngờ đi vào đường hầm trong sự ngỡ ngàng của khán giả. Ban tổ chức giải đấu cho biết, họ nhận được cảnh báo sấm sét từ cơ quan khí tượng địa phương và dựa vào tình hình thực tế trên sân, họ đã quyết định cho tạm dừng trận đấu. Theo thông tin từ một thành viên của BTC giải, trận đấu sẽ diễn ra trong khoảng 1 tiếng kể từ lúc tạm dừng.

Theo luật bóng đá của FIFA, khi trận đấu được hoãn lại vì lý do thời tiết, kết quả trận đấu sẽ được giữ nguyên và trận đá lại sẽ tiếp tục từ thời điểm trận đấu bị tạm dừng. Do đó, nếu BTC Gold Cup quyết định tổ chức đá tiếp trận Mỹ vs Jamaica vào một thời điểm khác, trận đấu sẽ tiếp tục ở phút 16 với tỷ số 1-0.

Trận Mỹ vs Jamaica hoãn ít nhất 1 tiếng vì lý do hiếm thấy

Trước đó, McKennie đã mở tỷ số trận đấu cho ĐT Mỹ sau cú dứt điểm cận thành cực mạnh từ một pha phối hợp trung lộ nhanh đến chóng mặt. Mỹ hiện đang là đương kim vô địch Gold Cup và họ được kỳ vọng sẽ tạo nên trận chung kết ‘trong mơ’ với Mexico tại giải năm nay.

Có thể nói, bóng đá Mỹ đang mạnh lên trông thấy so với thời điểm trước đây. Landon Donovan hay Clint Dempsey từng tạo được danh tiếng, nhưng họ khó có thể so sánh với Deandre Yedlin và đặc biệt là Christian Pulisic vào thời điểm này. Do đó, họ được kỳ vọng sẽ có thể bảo vệ thành công chức vô địch năm nay.

* Cập nhật: BTC thông báo trận đấu sẽ được tiếp tục vào lúc 10h20 (giờ Việt Nam)

Trận Mỹ vs Jamaica hoãn ít nhất 1 tiếng vì lý do hiếm thấy