Không quá nổi bật như Quang Hải tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 nhưng Công Phượng được xem là một trong những cầu thủ thi đấu tốt nhất của U23 Việt Nam ở vòng bảng. Chân sút gốc Nghệ An đã thích nghi tốt với việc thường xuyên phải đá lệch cánh phải thay vì vị trí tiền đạo lùi sở trường.

Theo HLV Phạm Minh Đức, việc ông Park Hang-seo để Công Phượng đá thấp hơn thường lệ là điều tốt cho cá nhân ngôi sao trưởng thành từ học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG.

“Tôi không lo lắng hay buồn cho Công Phượng khi em phải thi đấu quá thấp, phải đá lệch cánh như vậy thay vì chơi ở vị trí sở trường của mình là tiền đạo lùi”, HLV Phạm Minh Đức chia sẻ với Soha.

“Rõ ràng Công Phượng đã thay đổi rất nhiều về tư duy chơi bóng so với thời gian trước đó. Em ấy đá đồng đội hơn, tính toán hơn thay vì cứ cắm đầu đi bóng.

Khi phải lùi sâu như thế, Công Phượng nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình, về việc khi nào cần chuyền bóng, đá ít chạm, khi nào thì cầm bóng chờ đồng đội, và thời điểm có thể băng lên tấn công. Đó là tư duy của cầu thủ hiện đại, họ phải tuân thủ chiến thuật của HLV và đáp ứng được các yêu cầu khác nhau”, HLV Phạm Minh Đức tán thành kế hoạch sử dụng Công Phượng của HLV Park Hang-seo.