Lionel Messi đã có một mùa giải Copa America 2019 đáng quên. Thi đấu trồi sụt cùng Argentina, Lionel Messi và các đồng đội đã để thua Brazil 0-2 ở bán kết một cách tâm phục khẩu phục, trước khi phải nhận thẻ đỏ rời sân sớm ở trận tranh hạng 3 gặp Chile.

Ngay sau đó, tiền đạo thuộc biên chế của Barca đã từ chối nhận tấm huy chương đồng, thay vào đó là những lời chỉ trích nhắm vào BTC Copa America 2019 – tức LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL). Theo cầu thủ 32 tuổi này, CONMEBOL là một liên đoàn tham nhũng nặng nề và BTC Copa America 2019 đã làm mọi cách để chủ nhà Brazil lên ngôi vô địch năm nay.

BTC Copa America 2019 chính thức ‘phản pháo’ Lionel Messi

Đáp trả lại những phát biểu của Messi, CONMEBOL nói đến đạo đức và tư cách của một cầu thủ. Trên bài đăng chính thức của mình, LĐBĐ Nam Mỹ viết: “Nền móng cơ bản của lối chơi fair-play là phải biết chấp nhận thua cuộc với sự tôn trọng và trung thành. Trọng tài cũng là con người và họ không hoàn hảo.

Đã có những cáo buộc vô căn cứ vào chúng tôi, sự liêm chính của Copa America. Điều đó xảy ra vì những sự cố không đáng có trong một cuộc tranh tài công bằng của 12 quốc gia. Dù vậy, đó là điều không thể chấp nhận được. Những cáo buộc ấy thể hiện sự thiếu tôn trọng dành cho chúng tôi, những người đã làm việc không biết mệt mỏi để chuyên nghiệp hóa bóng đá Nam Mỹ.”