Tối 7/5, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định phạt nguội đối với Huỳnh Tấn Tài của CLB Long An khi cấm thi đấu 5 trận, nộp phạt 25 triệu đồng và quan trọng hơn là phải chịu mọi chi phí điều trị của tiền vệ Dương Văn Hào bên phía CLB Viettel sau tình huống phạm lỗi nguy hiểm ở vòng 3 giải hạng Nhất quốc gia 2018.

Trước đó, trong trận đấu giữa Viettel và Long An ở sân Hàng Đẫy chiều 4/5 trong khuôn khổ giải hạng Nhất QG - An Cường 2018. Phút 37, Huỳnh Tấn Tài có pha vào bóng với Văn Hào khiến cựu cầu thủ U20 Việt Nam bị gãy gập chân. Văn Hào lập tức được đưa vào bệnh viện cấp cứu và được chuẩn đoán bị gãy 1/3 xương mác. Ngay sau đó, cầu thủ của Viettel đã được tiến hành phẫu thuật gấp.

Huỳnh Tấn Tài cùng BHL Long An đã đến bệnh viện để thăm hỏi và xin lỗi Văn Hào. Tuy nhiên, cựu cầu thủ U23 Việt Nam vẫn cảm thấy khá sốc trước án phạt nặng mà VFF vừa đưa ra đối với anh.

“Giờ tôi vẫn là cầu thủ trẻ, đang phục vụ CLB đào tạo, chưa có hợp đồng chuyển nhượng, chưa có lót tay. Thu nhập của tôi ở Long An chỉ khoảng 12 triệu, vừa đủ sống. Tôi mới lập gia đình, là trụ cột, phải lo cho bố mẹ già và con nhỏ mới sinh. Phải chịu toàn bộ chi phí chấn thương của Hào, tôi không thể xoay sở số tiền lớn thế. Tôi mong Ban kỷ luật xem xét lại án phạt này”, Huỳnh Tấn Tài bày tỏ.

Trong khi đó, lãnh đạo CLB Long An đã lên tiếng sẽ kháng án lên Ban kỷ luật VFF về án phạt của Tấn Tài. Theo đó, GĐĐH Lê Minh Trí của Long An, án phạt đưa ra là quá nặng bởi tình huống diễn ra trên sân quá nhanh và trọng tài chính cũng không cho đấy là pha bóng thô bạo khi chỉ rút thẻ vàng với Tấn Tài.  

Video: Pha bóng khiến cho Văn Hào gãy chân