Lịch thi đấu King's Cup 2019 hôm nay 5/6

15h30: Curacao vs Ấn Độ

Curacao là đội có thứ hạng FIFA cao nhất trong 4 đội dự giải. Đại diện của bóng đá Nam Mỹ sở hữu nhiều cái tên chất lượng như Cuco Martina, Bacuna, anh em Shermar và Shermaine Martina cùng Gevaro Nepomuceno. Hầu hết những cầu thủ này đều đang thi đấu tại các CLB ở Hà Lan và hạng thấp nước Anh. Đáng chú ý, Cuco Martina hiện vẫn đang thuộc biên chế của CLB Everton.

Được đánh giá cao hơn nhưng Curacao cũng sẽ phải rất cẩn thận trước Ấn Độ. Sunil Chhetri và các đồng đội sẽ làm hết mình trên đất Thái Lan, một quốc gia có nhiều duyên nợ trong môn bóng đá. Ngoài ra, đây cũng là trận ra mắt của HLV Igor Štimac.

19h45: Việt Nam vs Thái Lan

Không cần nói nhiều về cặp đấu hấp dẫn nhất Đông Nam Á thời điểm hiện tại. HLV Park Hang-seo và các học trò cần một chiến thắng để khẳng định ngôi vị số 1 khu vực sau chức vô địch AFF Cup 2018, trong khi ĐT Thái Lan mong muốn có một chiến thắng ‘rửa mặt’ sau năm 2018 thất bại ê chề trên khắp các đấu trường.

Giải đấu King's Cup 2019 sẽ diễn ra vào FIFA day (Ngày FIFA), từ ngày 5-8 tháng 6. Đây sẽ là các trận đấu giao hữu chính thức thuộc hạng A FIFA nên sẽ có ảnh hưởng lên bảng xếp hạng FIFA.

Theo đó, vì khoảng thời gian tháng 6 trên đội tuyển Việt Nam đang trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 nên các trận đấu giao hữu tại King's Cup sẽ là rất cần thiết. PCT Trần Quốc Tuấn chia sẻ: "Nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự King’s Cup 2019 tại Thái Lan từ ngày 5 tới 8/6. Sau nhiều tính toán và thảo luận, chúng tôi nhận thấy giải đấu này diễn ra trong thời gian FIFA Day - rất cần thiết với Việt Nam. King’s Cup có 4 đội, tách làm hai cặp thi đấu. Hai đội thắng vào chung kết, hai đội thua đá tranh hạng ba. Mỗi đội sẽ có 2 trận đấu”.