Cập bến Muangthong United từ đầu năm 2019 sau chiến tích vô địch AFF Suzuki Cup cùng ĐT Việt Nam, thủ môn Đặng Văn Lâm trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử đội bóng. Tuy Muangthong đang bết bát ở Thai-League 2019, song Văn Lâm vẫn thể hiện được giá trị của mình với nhiều pha cản phá xuất sắc.

Sau 3 tháng chơi bóng ở xứ chùa vàng, Văn Lâm nhận xét bóng đá ở đây kỹ thuật và có nhiều ngoại binh hơn V-League: 'Ở Thai League, có nhiều đội hướng tới lối chơi bóng ngắn, kỹ thuật. Tại đây cũng có nhiều ngoại binh hơn. Khi tôi còn chơi bóng ở V-League, mỗi đội chỉ được phép có 2 ngoại binh trong đội hình. Việc có nhiều ngoại binh với trình độ chuyên môn cao cũng giúp giải đấu có chất lượng tốt hơn, cạnh tranh hơn. Với cá nhân tôi, điều này là một trải nghiệm rất tốt'.

Bên cạnh đó, Lâm 'Tây' cho biết BTC Thai-League sắp xếp thời gian thi đấu thuận tiện hơn cho các CLB với khung giờ muộn: 'Thời tiết ở Việt Nam và Thái Lan khá giống nhau. Tuy nhiên, các trận đấu ở Thai League thường diễn ra vào khung giờ 18h-19h khi trời đã tối và dịu mát. Trong khi các trận đấu ở V-League thường diễn ra sớm hơn, khi mặt trời vẫn chưa lặn'.

Chiều 27/4, Muangthong United sẽ có trận làm khách trên sân PTT Rayong - đây là trận đấu mà Văn Lâm và đồng đội buộc phải thắng nếu muốn đào thoát khỏi vị trí chót BXH Thai-League 2019.