ĐT Việt Nam chưa bao giờ được đánh giá cao như hiện tại sau khi đội tuyển U23 Việt Nam bất ngờ giành ngôi Á quân giải châu Á tại Thường Châu (Trung Quốc). Do đó, ĐT Việt Nam sẽ trở nên đáng sợ hơn dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo và trận hòa với Jordan vừa qua đã phần nào cho thấy được điều đó. 

Chính vì thế, ngay cả ông kẹ Thái Lan cũng không dám chủ quan ở đấu trường khu vực năm nay (AFF Cup 2018). Sau khi hụt chức vô địch ở Giải King's Cup vừa qua, HLV Milovan Rajevac thừa nhận Thái Lan vẫn còn nhiều điểm yếu cần phải khắc phục trước khi AFF Cup 2018 khởi tranh. 

Bên cạnh đó, HLV trưởng ĐT Thái Lan cũng tiết lộ trên trang chủ AFF rằng đội bóng của ông sẽ có chuyến tập huấn tại châu Âu vào tháng 5 tới. "Đây sẽ là cơ hội tốt cho các cầu thủ Thái Lan được thử sức với các cầu thủ châu Âu. Tôi cũng muốn tìm hiểu thêm về những cầu thủ gốc Thái đang thi đấu tại nước ngoài", HLV Milovan Rajevac chia sẻ.

Rất có thể ĐT Thái Lan sẽ không có sự phục vụ của 4 ngôi sao lớn là Kawin (Bỉ), Chanathip, Theerathon và Dangda (Nhật) ở AFF Cup 2018 bởi CLB chủ quản của họ sẽ không nhả người. Nếu điều này xảy ra thì Thái Lan sẽ chịu phải tổn thất lớn.