Như đã biết, cuối tháng 5 thì Công Phượng đã chấm dứt hợp đồng cho mượn của mình tại CLB Incheon United của Hàn Quốc. Đội bóng này cho biết, họ chia tay với tiền đạo người Nghệ An vì mong muốn của cầu thủ này. Phía quê nhà, HAGL đưa ra thông tin khiến tất cả bất ngờ: Công Phượng sẽ không thi đấu tại V-League mà sang châu Âu thử việc.

Ban đầu, giới truyền thông cho rằng Công Phượng sẽ gia nhập một CLB ở giải hạng 2 Pháp có tên là Paris FC, đội bóng anh em của Paris Saint-Germain và có ông chủ là người sáng lập ra lò đào tạo JMG toàn cầu. Tuy nhiên, sau này phía HAGL khẳng định đây là một thông tin không chính xác.

Tới ngày 17/6, giới thạo tin nhanh chóng lan truyền một tin đồn cho rằng tiền đạo của HAGL sẽ gia nhập Clermont Foot 63 FC, một đội bóng hạng 2 khác của Pháp. Nếu như Paris FC xếp hạng 4 ở giải Ligue 1 mùa trước thì Clermont Foot 63 FC xếp hạng 10.

Clermont Foot 63 FC được thành lập năm 1911 và chưa bao giờ được lên chơi ở Ligue 1. Nhưng hiện tại họ là đội bóng có thời gian tồn tại ở Ligue 2 lâu nhất, với hơn 13 năm liên tục. Một thông tin khá thú vị là Clermont Foot 63 FC từng là đội bóng đầu tiên được dẫn dắt bởi 1 HLV nữ. Năm 2014, họ 2 lần có HLV nữ trong cùng một mùa giải. Hiện tại, HLV của họ là ông Pascal Gastien.

Có vẻ như Clermont Foot 63 FC không có nhiều điều đặc biệt nhưng đây có thể là nơi thích hợp để Công Phượng thể hiện mình. Một CLB với không nhiều tham vọng sẽ giúp anh tránh được những áp lực. Được biết, ngày 24/6 tới, Công Phượng sẽ có visa sang Pháp để thử việc.