Như đã biết, Công Phượng sẽ tới Pháp để thử việc tại CLB hạng 2, Paris FC, trong vòng 1 tháng tới. Thời gian thử việc của tiền đạo này kéo dài từ 15/6 tới 15/7. Nếu mọi chuyện thuận lợi, rất có thể cầu thủ quê Đô Lương sẽ được thi đấu ở châu Âu, như mong đợi của rất nhiều người.

Tuy vậy, giải hạng 2 Pháp rõ ràng không phải là một thử thách dễ đối với Công Phượng, nhất là trong bối cảnh anh vừa có quãng thời gian thi đấu không thành công tại Hàn Quốc. Vì thế, Hoàng Anh Gia Lai chắc chắn sẽ phải tính tới những phương án khác để ‘dự phòng’.

Theo thông tin mà BLĐ CLB Hoàng Anh Gia Lai khẳng định rằng họ sẽ không đăng ký Công Phượng thi đấu ở giai đoạn lượt về tại V-League 2019. Thay vào đó, nếu không thử việc thành công tại Paris FC, đội sẽ bố trí cho Công Phượng tiếp tục được thi đấu ở một số CLB châu Âu khác. Danh tính cụ thể của những đội bóng này thì không được phía HAGL tiết lộ.

Mặc dù vậy, phần đông NHM vẫn tin rằng, CLB HAGL vẫn sẽ ‘chừa chỗ’ cho Công Phượng tại V-League 2019. Thời hạn cuối cùng để đăng ký danh sách cầu thủ dự lượt về là ngày 10/7, tức là trước khi Công Phượng kết thúc quãng thời gian thử việc tại Pháp 5 ngày. Tất nhiên, HAGL hoàn toàn có thể đăng ký ‘vắng mặt’ trước khi tiền đạo này trở về Việt Nam.

Quãng thời gian 5 ngày cuối kỳ thử việc tại châu Âu, có lẽ kết quả đến từ Paris FC cũng đã có. HAGL hoàn toàn có thể nhờ đó mà đưa ra những hành động của mình. Thậm chí, ngay cả khi Paris FC đang lưỡng lự thì đội bóng phố Núi hoàn toàn có thể điền tên Công Phượng theo dạng ‘phương pháp an toàn’ cho cầu thủ này.