Theo người đứng đầu VFF, vì nhiều lý do nên trong thời gian tới ĐT Việt Nam sẽ không triệu tập những cầu thủ nhập tịch như Hoàng Vũ Samson, Đinh Hoàng Max, Kesley Huỳnh Alves.

'Tôi chưa thấy bộ phận chuyên môn của VFF báo cáo việc cầu thủ nhập tịch nhưng tôi xin nói rõ quan điểm là thời điểm này tôi không đồng ý', ông Hải khẳng định.

Chủ tịch VFF cho biết đã có trao đổi trực tiếp với HLV Park Hang-seo về vấn đề này, và đạt được sự tán thành: 'Tôi và HLV Park Hang-seo đã từng trao đổi rất kỹ và rất sâu về việc nên triệu tập những thành phần nào lên tuyển. Ông Park có đề nghị VFF cần phải có chiến lược mang tính căn cơ để tạo nguồn kế cận kịp thời cho đội tuyển. Ông Park cho rằng việc các CLB ưa chuộng sử dụng ngoại binh trên hàng công về lâu dài sẽ tác động đến chất lượng đội tuyển. Đây là cách làm không mang tính khoa học mà VFF sẽ phải “nắn dòng” các CLB để đi theo một lộ trình khác'.

'Nếu gọi cầu thủ nhập tịch mà không tính đến mục tiêu phát triển đào tạo trẻ, không chịu sử dụng cầu thủ trẻ thì chất lượng bóng đá Việt Nam không đi vào thực chất và dẫn đến hình ảnh đội tuyển sẽ không được nâng cao', ông Lê Khánh Hải cho biết thêm.

Gần đây HLV Park Hang-seo bày tỏ sự quan ngại việc đa số các CLB ở V-League trọng dụng ngoại binh ở hàng công, dẫn đến việc những chân sút trẻ như Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh... ít có cơ hội thi đấu. Dự kiến trong thời gian tới, VFF sẽ có động thái nhằm hạn chế ngoại binh hơn nữa ở V-League, tạo môi trường cho các cầu thủ trẻ thi đấu.

Lịch thi đấu King's Cup 2019:

Ngày 5/6

15h30 Ấn Độ vs Curacao

19h45 Việt Nam vs Thái Lan

Ngày 8/6

15h30: Tranh hạng ba 

19h30: Chung kết

*Các trận đấu tại giải đều nằm trong lịch FIFA day, và diễn ra trên sân vận động Chang Arena.