Như đã biết, ĐT Việt Nam sẽ nằm trong nhóm hạt giống số 2 khi Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á được bốc thăm. Nằm chung nhóm hạt giống số 2 với Việt Nam có các đội bóng Iraq,  Syria, Uzbekistan,  Lebanon,  Oman, Kyrgyzstan và Jordan và vì thế, chúng ta chắc chắn không nằm cùng bảng với những đội bóng này.

Mặc dù vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo hoàn toàn có thể lọt vào những bảng đấu đầy duyên nợ. Với việc là đại diện Đông Nam Á và Đông Á duy nhất ở nhóm 2, chúng ta hoàn toàn có thể gặp lại những đối thủ ở cả 2 khu vực này tại vòng loại. Nếu Việt Nam nằm chung bảng với Trung Quốc (nhóm 1), Thái Lan (nhóm 3), Indonesia (nhóm 4) và Malaysia (nhóm 5) thì đây chắc chắn là một bảng đấu rất khó khăn với chúng ta. Ngoài ra, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Philippines… cũng sẽ là những đối thủ đáng ngại.

Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ có tổng cộng 8 bảng, mỗi bảng 5 đội bóng. 40 đội bóng sẽ được chia ra làm 5 nhóm hạt giống dựa theo bảng xếp hạng FIFA tháng 6 đã được công bố trong thời gian qua. Trong 40 đội bóng tham dự vòng loại thứ 2, 39 đội đã được xác định. Cặp đấu duy nhất chưa có kết quả là cuộc đối đầu giữa Sri Lanka với Macao.

8 đội nhất bảng cùng 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất sẽ lọt vào vòng 3 vòng loại World Cup. Do đó, cơ hội của ĐT Việt Nam là không cao dù chúng ta đã nằm trong nhóm hạt giống số 2.

Vòng loại World Cup 2022: Việt Nam có thể đụng Thái Lan, Indonesia