Từ một đội tuyển không được đánh giá cao trước thềm giải vô địch U23 châu Á 2018 khởi tranh, U23 Việt Nam đã liên tiếp quật ngã những 'gã khổng lồ' thực sự như U23 Australia, U23 Iraq và U23 Qatar… để thẳng tiến vào trận chung kết.

Các học trò của HLV Park Hang Seo từng bước làm rạng danh nền bóng đá Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung ở sân chơi châu lục.

Trợ lý Lê Huy Khoa của HLV Park Hang Seo thừa nhận anh cùng Ban huấn luyện ĐT U23 Việt Nam có dự định viết một cuốn sách về kỳ tích mà Quang Hải và các đồng đội đã tạo nên trên đất Trung Quốc. Cuốn sách có tên “Tập thể những chiến binh rồng lửa - U23 Việt Nam”.

“Tôi muốn ghi lại những kỷ niệm này để chiến tích của U23 Việt Nam không bị lãng quên theo thời gian", trợ lý Lê Huy Khoa chia sẻ.

"Sách sẽ làm theo dạng hỏi đáp, những thông tin nào người hâm mộ muốn biết mời các bạn đặt câu hỏi. Dự tính sẽ chọn lọc khoảng 300-500 câu, ưu tiên hỏi về tập thể, chiến thuật, tình huống và thái độ tiếp cận trận đấu của các cầu thủ”.

Đây là một tin vui đối với không chỉ các tuyển thủ đội U23 Việt Nam cũng như người hâm mộ mà còn là động lực để các lứa trẻ tiếp theo nối tiếp, kế thừa và viết tiếp những kỳ tích cho nền bóng đá nước nhà.