Năm 2014, Công Phượng - Xuân Trường và các đồng đội HAGL đã vô địch giải U21 Quốc tế tại Cần Thơ, ngôi sao số 10 gốc Đô Lương còn được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải năm đó. Cộng với thành công cùng U23 Việt Nam vừa qua, nên HAGL đã gây sự chú ý đặc biệt với các fan Cần Thơ.

Trước vòng 8 V.League 2018, khi HAGL tập luyện trên sân Cần Thơ, rất đông fan nữ đã trực chờ sẵn để được gặp mặt các thần tượng. Họ chuẩn bị sẵn nhiều "đồ nghề" như băng rôn, hình ảnh, giấy bút với hy vọng được xin chữ ký của Xuân Trường, Công Phượng và Văn Toàn.

Vì vậy, sau khi buổi tập kết thúc, dàn sao trẻ của HAGL đã nán lại sân để giao lưu, chụp hình và kí tặng mỏi tay cho các fan hâm mộ mình. Điều này đã không diễn ra, các fan khá thờ ơ khi đội chủ nhà XSKT Cần Thơ cũng ra sân tập luyện.

Trận gặp Cần Thơ vào lúc 17h ngày 19/5 có ý nghĩa rất đặc biệt với HAGL, bởi họ sẽ đối mặt với "người cũ" là HLV Đinh Hồng Vinh bên kia chiến tuyến. Trong quá khứ, HLV Đinh Hồng Vinh có hơn 10 năm gắn bó với công tác đào tạo trẻ. Năm 2018, ông quyết định xuống núi dẫn dắt CLB Cần Thơ.

Hiện tại trên BXH, HAGL đang xếp thứ 9 với 9 điểm có được, còn chủ nhà XSKT Cần Thơ hơn 1 điểm, và tạm đứng thứ 5. Trận đấu giữa XSKT Cần Thơ vs HAGL sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày 19/5.

Xem thêm: Lịch thi đấu bóng đá hôm nay