Cuộc đối đầu vào chiều nay giữa hai đội trên sân Pleiku sẽ cuộc trở về của HLV Chung Hae Seong và cầu thủ Lê Hoàng Thiên . Đối với cầu thủ sinh năm 1990 thì anh đã từng thi đấu 5 năm trong màu áo đội bóng phố Núi và ghi được 12 bàn. Từ khi rời khỏi đội bóng của bầu Đức, cựu cầu thủ Sài Gòn luôn có được phong độ cao với nhiều bàn thắng và kiến tạo. Hoàng Thiên cũng không xa lạ với những cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai hiện tại khi từng ăn tập và thi đấu cùng nhau.

Sự trở lại của HLV Chung Hae Seong sẽ rất được chờ đón ở trận đấu này khi mà ở giai đoạn 2 mùa bóng 2018 ông vẫn còn đang là giám đốc kỹ thuật của đội bóng. Cuối mùa giải vì những lý do khác nhau ông chia tay đội bóng. Trước ngày trở lại cùng TP.HCM, ông vẫn khẳng định nhớ phố Núi, nhớ các học trò cũ nhưng mục tiêu sẽ giành chiến thắng và có 3 điểm ngay tại phố núi chiều nay. CLB TP. HCM đang cho thấy mình là đội bóng có tổ chức và khó để xuyên phá mảnh lưới.

Còn Hoàng Anh Gia Lai chắc chắn sẽ không để các CĐV phải thất vọng trong trận đấu đầu tiên trên sân nhà ở mùa giải năm nay. Ngoài chiến thắng ấn tượng trước Khánh Hòa ở vòng mờ màn thì HLV Dương Minh Ninh còn rất tự tin khi không có cầu thủ nào gặp chấn thương. Những ngôi sao như Văn Toàn, Minh Vương  vẫn thể hiện được đẳng cấp của mình. Đôi chân “pha lê” Tuấn Anh đã trở lại, tuy chưa có được phong độ cao nhất nhưng sự có mặt của cầu thủ số 11 này giúp cho lối chơi của đội bóng phố Núi bớt đi sự nhớ nhung với Xuân Trờng.

Hai ngoại binh là Wieger và Walsh Chevaughn đã có màn trình diễn tốt, đặc biệt là thủ môn người Hà Lan. Bên cạnh đó những cái tên như Ngọc Quang, Việt Hưng, Minh Vương hay Bảo Toàn, Thanh Hậu, Thanh Sơn cũng là những người kế vị cần thiết cho đội bóng của bầu Đức ở giai đoạn đường dài như V-League.

Đội hình dự kiến:

HAGL: Wieger, Thanh Tùng, Hoàng Lâm, Kim Bongjin, Văn Sơn, Anh Tài, Hồng Duy, Tuấn Anh, Minh Vương, Văn Toàn, Hồng Duy, Walsh Chevaughn.

TP.HCM: Thanh Thắng; Tùng Quốc, Công Thành, Hữu Tuấn, Ngọc Thịnh; Thanh Bình, Hoàng Thịnh, Văn Thuận, Joel; Văn Thành, Mathias.