Công Phượng đang tập trung cùng ĐT Việt Nam để thi đấu tại King's Cup 2019. Giải đấu sẽ kết thúc vào tối nay (8/6), sau trận chung kết giữa Việt Nam vs Curacao. Khi đó tiền đạo 24 tuổi sẽ xác định tương lai của mình.

Sau khi kết thúc hợp đồng sớm với Incheon United chỉ sau hơn 3 tháng thi đấu, Công Phượng đã được HAGL quyết định gửi sang Pháp thủ việc trong màu áo Paris FC. Thời gian dự kiến sẽ từ 15/6 đến 15/7.

Paris FC là đội bóng được thành lập từ năm 1969 và từng thi đấu 1 mùa giải tại Ligue 1 (1978/79). Ở mùa giải Ligue 2 2018/19 vừa qua, đoàn quân của HLV Mehmed Bazdarevic cán đích ở vị trí thứ 4 với 65 điểm sau 38 vòng đấu.

Đội bóng này hiện đang sở hữu nhiều cầu thủ gốc Phi, có tốc độ và sức mạnh rất tốt. Đây là thử thách cực lớn cho Công Phượng để có thể bắt kịp với họ, ngoài việc bất đồng ngôn ngữ.

Lãnh đạo CLB HAGL đã xác nhận người giới thiệu Công Phượng sang Pháp chính là HLV Guillaume Graechen, người thầy đầu tiên của Công Phượng ở Học viện HAGL JMG. Dự kiến, Công Phượng sẽ trở về Việt Nam sau khi King's Cup 2019 kết thúc để xin visa sang Pháp thử việc Paris FC.