Tại giải VĐQG Cộng hòa Séc, Filip Nguyễn đã có những năm tháng tương đối tươi đẹp cùng CLB Slovan Liberec. Anh trở thành nhân tố chủ chốt của đội bóng này và góp phần giúp Liberec lọt vào nhóm Playoff tranh chức vô địch. Thậm chí, Filip Nguyễn còn lọt vào đội hình tiêu biểu của mùa giải 2018/19.

Mới đây, một Việt kiều khác cũng gia nhập giải VĐQG CH Séc, đó là Patrik Lê Giang. Ngày 6/6, anh chính thức ký hợp đồng 3 năm với CLB Bohemians 1905, có trụ sở tại thủ đổ Prague. Trên trang chủ của CLB, Patrik Lê Giang nói: “Tôi rất vui mừng khi được trở thành một phần của CLB. Tôi rất mong chờ những thử thách mới và sự cuồng nhiệt của các CĐV.

Patrik Lê Giang sinh ra ở Tiệp Khắc (cũ). Vùng đất mà anh sinh ra sau này thuộc Slovakia, nhưng thời gian gần đây Patrik Lê Giang lại thường xuyên thi đấu cho các CLB của CH Séc. Mùa trước, anh thi đấu cho CLB Vlasim và Prostějov tại giải hạng 2 CH Séc.

Patrik Lê Giang được cho là từng về Việt Nam thử việc tại CLB Viettel vào cuối năm 2018. Thậm chí vào năm 2009 anh từng được HLV Mai Đức Chung và các cộng sự giới thiệu thử việc tại Navibank Sài Gòn và Hà Nội ACB. Trước đó, thủ môn cao 1m85 này khoác áo đội U19 và U21 Slovakia.

Cùng thi đấu ở vị trí thủ môn, cả Patrik Lê Giang và Filip Nguyễn sẽ có dịp ‘so tài’ tại giải VĐQG CH Séc trong thời gian tới.