Với việc Myanmar vừa công bố có bản quyền phát sóng trực tiếp World Cup 2018, Việt Nam trở thành nước Đông Nam Á duy nhất chưa sở hữu bản quyền World Cup năm nay.

Theo ông Nguyễn Thành Lương – Phó tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, sở dĩ VTV không quá gấp rút vì FIFA không đưa thời hạn ký hợp đồng mua bản quyền World Cup. Thậm chí kể cả khi giải đấu đang diễn ra, các đối tác vẫn có thể đàm phán mua bản quyền.

Còn Trưởng ban sản xuất các chương trình thể thao, Phan Ngọc Tiến lại cố gắng tránh nói về vấn đề giá cả: 'Chúng tôi không thể tiết lộ số tiền bỏ ra mua bản quyền bởi đây là quy định bắt buộc trong hợp đồng. Tôi cũng không thể đưa bất cứ bình luận nào về vấn đề này'.

Lãnh đạo VTV nói một đằng, những chuyên gia thể thao giàu kinh nghiệm lại nói một nẻo.  Một số BLV thể thao nổi tiếng như Trương Anh Ngọc, Vũ Quang Huy đều khẳng định sớm muộn VTV cũng sẽ công bố bản quyền phát sóng World Cup 2018, vấn đề chỉ là thời gian.

'Phút 89 phía Việt Nam sẽ công bố và bao giờ hàng ở phút 89 được tung ra thì cũng là hàng hiếm, hàng độc…', trích chia sẻ của BLV Vũ Quang Huy.

Thêm một yếu tố nữa để tin tưởng sự thành công của thương vụ này, đó là Ban sản xuất các chương trìnhthể thao VTV đang ráo riết chuẩn bị cho 'chiến dịch World Cup'.

Xem thêm: Tin tức World Cup 2018

Nhìn chung, chỉ có VTV là đủ tiềm lực và hệ thống để mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 từ nhà cung cấp Infront Sports & Media. Với nhiều yếu tố thuận lợi, gần như chắc chắn VTV sẽ lại mang đến 'món ăn tinh thần' không thể thiếu cho NHM Việt Nam.

Vấn đề chỉ là VTV sẽ phải tính toán và thương thảo để có bản quyền một cách lợi nhất. Vì như đã nói, càng sát giờ trái bóng World Cup 2018 lăn, đối tác sở hữu bản quyền mới là bên lo ngại chứ không phải VTV.