Lịch sử World Cup một lần nữa gọi tên Kylian Mbappe. Anh trở thành cầu thủ trẻ nhất sau Vua bóng đá Pele ghi bàn trong một trận chung kết. Pha lập công của chân sút 19 tuổi cũng là bàn thắng cuối cùng của Pháp tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh lần thứ 21.

Phút thứ 65, nhận đường chuyền từ Lucas Hernandez, Mbappe bình tĩnh khống chế rồi tung ra cú dứt điểm bằng chân phải từ cự ly khoảng 25m. Bóng đi chìm và hiểm hóc khiến thủ thành Danjel Subasic không thể cứu thua.

Tình huống này đã giúp Les Bles tạo nên cách biệt 3 bàn đối với Croatia và tiến gần hơn chức vô địch World Cup 2018 hơn bao giờ hết. Và sau khi trọng tài chính - ông Nestor Pitana, thổi hồi còi mãn cuộc, niềm vui đã vỡ òa với ngôi sao sinh tại Bondy cùng các đồng đội.

Hành trình đăng quang lần thứ hai trong lịch sử của Pháp in đậm dấu ấn của Mbappe. Ngoài việc tỏa sáng ở trận chung kết (góp công ở bàn nâng tỷ số lên 3-1 của Paul Pogba), anh đã làm lu mờ Lionel Messi ở vòng 1/8 với 1 cú đúp cùng 1 pha kiến tạo. Tốc độ, kỹ thuật và khả năng dứt điểm đa dạng, cầu thủ tuổi teen này là nỗi sợ hãi của mọi hàng phòng ngự.

Kylian Mbappe cũng là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2018. Đây là một sự vinh danh hoàn toàn xứng đáng sau những gì anh đã thể hiện trên đất Nga.